CÁCH TÍNH 45 NGÀY MIỄN LÃI CỦA THẺ TÍN DỤNG - RÚT TIỀN ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG 1,5% 0926267777

CÁCH TÍNH 45 NGÀY MIỄN LÃI CỦA THẺ TÍN DỤNG

CÁCH TÍNH 45 NGÀY MIỄN LÃI CỦA THẺ TÍN DỤNG

Hiện nay tất cả các loại thẻ tín dụng của ngân hàng đều có chính sách miễn lãi suất từ 45 đến 55 ngày Tuy nhiên thực tế sử dụng không phải trường hợp nào cũng được miễn lãi lên đến 45 ngày.Và nhiều khách hàng đang hiểu nhầm rằng cứ chi tiêu và 45 ngày sau mới phải thanh toán.Việc hiểu nhầm này dẫn đến việc thanh toán chậm và dễ phát sinh lãi suất phạt. Vậy cách tính 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng chính xác là như thế nào? Hãy cùng ruttiengiare tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Để hiểu được cách tính 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng, chúng ta cần phải hiểu được khái niệm : Ngày sao kê thẻ tín dụng và ngày thanh toán.Ngày sao kê  là ngày mà ngân hàng gửi báo cáo cho khách hàng tất cả những chi tiết giao dịch trong vòng 30 ngày trước đó. Ngày sao kê được hiểu là ngày lập hoá đơn cho giao dịch thanh toán của thẻ trong tháng đó. Mỗi một ngân hàng và mỗi một loại thẻ sẽ có 1 ngày sao kê cố định khác nhau. Sau ngày sao kê,  ngân hàng cho bạn 15 ngày để thanh toán khoản tiền mình đã chi tiêu,  ngày  cần thanh toán số tiền đã chi tiêu là ngày thanh toán. 

 

Ngày thanh toán là ngày cuối cùng mà  khách hàng thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ  nếu không sẽ bị tính toàn bộ lãi suất và phí phạt.Như vậy 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng được tính như thế nào? 45 ngày được miễn lãi của thẻ tín dụng sẽ đưọc tính cho những giao dịch tiêu ngay sau ngày sao kê .Ví dụ như trên ảnh minh hoạ, những giao dịch chi tiêu từ ngày 20/03- 20/04  sẽ buộc phải thanh toán vào ngày 05/05. Tức là nếu giao dịch chi tiêu vào ngày 20/03 sẽ được hưởng 45 ngày miễn lãi. Tuy nhiên còn những giao dịch chi tiêu vào ngày 20/04 vẫn phải thanh toán vào ngày 05/05. Như vậy những giao dịch này chỉ được miễn lãi 15 ngày. Như vậy để  tận hưởng lãi suất ưu đãi của thẻ tín dụng, chúng ta cần tiêu sau ngày sao kê. Ví dụ sao kê ngày 20 thì tiêu vào 21 hàng tháng sẽ được miễn lãi tối đa.Tuy nhiên dù thời gian miễn lãi là bao nhiêu lâu thì nguyên tắc cơ bản cần thực hiện đó  là đảm bảo là trả đúng hạn, đủ số tiền đã dùng vào thẻ tín dụng cho ngân hàng. Bạn có thể trả ít hơn bằng việc thanh toán tối thiểu 5%  nhưng cũng đồng nghĩa rằng  số tiền còn lại chưa thanh toán cho ngân hàng bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi hàng ngày. Nếu bạn muốn không phải thanh toán  hết số tiền mà không bị tính lãi, bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ mà chỉ cần trả một khoản phí rất nhỏ.

 

Share this post


0926267777