CẢNH GIÁC RỦI RO KHI RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG - RÚT TIỀN ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG 1,5% 0926267777

CẢNH GIÁC RỦI RO KHI RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG

CẢNH GIÁC RỦI RO KHI RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán hiện đại, giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hạn chế việc mang tiền mặt theo người. Chính vì vậy mà việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến và khách hàng

Cũng vì những lợi thế này mà ngày càng nhiều người muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, việc rút tiền thẻ tín dụng cần khá nhiều chú ý và bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn.

1. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Vai trò chính yếu của thẻ tín dụng chính là dùng cho các giao dịch thanh toán không sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều người thường quên việc này và do thói quen khi sử dụng thẻ ATM mà dẫn tới họ vẫn rút tiền thẻ tín dụng như thường. Việc này thường dẫn tới những chi phí phát sinh như phí rút tiền và con số này là khá cao, tới 3-4% số tiền rút hoặc 60.000 đồng mỗi lần rút. Không chỉ vậy, số tiền rút được còn sẽ bị tính là khoản vay cá nhân với lãi suất tính từ thời điểm bạn rút tiền.

2. Lách lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng
Do mức phí rút tiền cao nên dẫn tới một xu hướng không tốt khác hiện nay, đó là dùng thẻ tín dụng rút tiền tại các tiệm vàng qua hình thức mua hàng. Với cách này thì chi phí hiển nhiên thấp hơn rất nhiều so với việc rút từ các cây ATM. Chẳng hạn nếu bạn dùng thẻ tín dụng rút 10 triệu đồng từ ATM thì sẽ phải trả phí tới 400.000 ngàn đồng, trong khi cũng với số tiền đó mà dùng cách thức rút tiền tại tiệm vàng thì sẽ chỉ phải trả phí có 300.000 đồng và còn được miễn lãi suất trong khoảng 45-50 ngày.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng trước khi sử dụng
Lãi suất thẻ tín dụng là một trong những yếu tố người sử dụng thẻ quan tâm khi chọn lựa đăng kí loại hình dịch vụ này. Hầu hết mỗi loại thẻ tín dụng đều được quy định một mức lãi suất cụ thể, được tính khi người sử dụng…

Lách lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng

Với số tiền thu được thì chủ tiệm vàng chỉ cần nộp lại cho ngân hàng 1,5-2 %. Điều này có nghĩa là ngay cả ngân hàng phát hành thẻ cũng có thể thu được lợi nhuận và khiến cho các ngân hàng bỏ qua cho các hiện tượng lách lãi suất này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản và nếu kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng lớn cho người sở hữu thẻ tín dụng cũng như nền kinh tế chung.

3. Hậu quả khi rút tiền thẻ tín dụng
Đa phần những người rút tiền mặt theo dạng này thường không có khả năng chi trả và dễ dàng rơi vào vòng xoáy của nợ nần. Trong nhiều trường hợp họ buộc phải tiếp tục rút tiền thẻ tín dụng để trả cho một khoản nợ đến hạn khác. Khi những vòng tròn này lặp lại và gia tăng thì sẽ dẫn tới nguy cơ về nợ xấu rất cao.

Việc rút tiền thẻ tín dụng không phải là một hiện tượng mới và kéo theo đó là rất nhiều những ảnh hưởng tiêu cực khác mà nhiều người không nghĩ đến. Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng, tốt nhất bạn nên cẩn thận và chỉ dùng trong các giao dịch thanh toán để ý nghĩa của việc thanh toán không dúng tiền mặt không bị bóp méo.

Share this post

0926267777