Những lưu ý khi đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần biết - RÚT TIỀN ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG 1,2% 0988609131

Những lưu ý khi đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần biết

Những lưu ý khi đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần biết

Với những ai đang sử dụng thẻ tín dụng thì khái niệm đáo thẻ tín dụng không còn quá xa lạ. Đáo hạn thẻ tín dụng là giao dịch thanh toán một phần hoặc toàn bộ số dư nợ cho ngân hàng đúng kì hạn. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là hình thức cho tạm vay một khoản tiền để đáo thẻ đúng thời hạn. Số tiền này sẽ được quẹt qua máy POS để rút về và chủ thẻ phải thanh toán một phần chi phí. Đây là một dịch vụ cực kỳ tiện lợi khi chủ thẻ đã đến ngày thanh toán mà chưa xoay đủ số tiền cho ngân hàng.

Tại sao phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ tín dụng là giao dịch bắt buộc nếu bạn đã dùng đến số tiền trong thẻ tín dụng. Vốn dĩ số tiền mà bạn tiêu trong thẻ tín dụng không thuộc quyền sở hữu của bạn. Số tiền này thực chất là một khoản tạm ứng của ngân hàng cho bạn. Sau khi mượn số tiền này, bạn cần thanh toán khi kì hạn đến. Nếu không thanh toán dư nợ cho ngân hàng đúng thời hạn quy định, bạn sẽ bị ghi vào hồ sơ CIC. Tùy theo số ngày chậm thanh toán mà bạn được xếp vào một nhóm nợ khác nhau:

  • Quá hạn thanh toán dưới 10 ngày: Bạn sẽ bị ngân hàng nhắc nhở, thúc giục.
  • Quá hạn thanh toán từ 10 đến 90 ngày: Bạn sẽ bị tính phí chả chậm và lãi suất khá cao. Thông thường, mức lãi này khoảng 30% 1 năm.
  • Quá hạn thanh toán từ 90 ngày trở lên: Xin chia buồn cùng bạn, bạn đã lọt vào danh sách nợ xấu. Với một lịch sử tín dụng xấu, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi giao dịch với ngân hàng sau này.

Nếu như ngày thanh toán dư nợ đã cận kề mà bạn chưa thể xoay đủ số tiền, bạn nên tìm đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Khi nào cần đáo hạn thẻ tín dụng?

Thông thường, vào cuối chu kỳ sử dụng tiền trong thẻ, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê. Số tiền cần thanh toán và thời gian đáo thẻ được ghi rõ trong sao kê này.

Bạn nên để ý theo dõi email và tin nhắn từ ngân hàng để tránh bỏ lỡ thông tin quan trọng. Việc thanh toán dư nợ cầng được thực hiện đúng kỳ hạn để tránh các rắc rối như phí phạt trả chậm, lãi suất và nợ xấu.

Nếu chưa có khả năng đáo thẻ, bạn cần tìm dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng càng sớm càng tốt. Bạn càng đáo sớm, phí đáo sẽ càng rẻ và ngược lại.

Quy trình của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ hỗ trợ khoản tiền để bạn đáo thẻ. Khoản tiền này sẽ được lấy lại bằng cách quẹt qua máy POS.

Quy trình đáo thẻ này bao gồm các bước như sau:

  • Bên cung cấp dịch vụ sẽ nạp tiền vào thẻ tín dụng của khách hàng
  • Khách hàng kiểm tra thông báo đáo thẻ thành công từ ngân hàng.
  • Bên dịch vụ quẹt thẻ qua máy POS để lấy lại khoản tiền tạm ứng.
  • Khách hàng đóng phí đáo thẻ, hoàn tất giao dịch.

Share this post


0946.186.313